Đầu Tư Nghĩa Trang Có Ảnh Hưởng Tới Nghiệp Không?

Đầu Tư Nghĩa Trang Có Ảnh Hưởng Tới Nghiệp Không

“Không thể phủ nhận lợi nhuận từ phân khúc nghĩa trang mang lại là rất lớn, Tôi đã gặp những nhà đầu tư đã đầu…”

Không thể phủ nhận lợi nhuận từ phân khúc nghĩa trang mang lại là rất lớn, Tôi đã gặp những nhà đầu tư đã đầu tư phân khúc nghĩa trang ai ai cũng vui vẻ nói “đầu tư đi, lời lắm đó !”. Nhưng có một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư theo quan niệm truyền thống nghĩ rằng đầu tư nghĩa trang là ảnh hưởng tới nghiệp, là vận xấu, là vận đen, … Đi sâu tìm hiểu và thông qua bài viết này tôi muốn cho nhà đầu tư thấy sự thực là đầu tư nghĩa trang là tốt hay không tốt cho nghiệp của bản thân.

Nghiệp là gì?

Các nhà đầu tư lo lắng ảnh hưởng tới nghiệp, nhưng khi tôi hỏi: “vậy Anh Chị hiểu nghiệp là gì?” thì tất cả những người được hỏi đều trả lời rất mơ hồ. Vậy việc đầu tiên chúng ta phải định nghĩa nghiệp theo quan niệm đạo phật là gì ?

Theo Đạo Phật, nghiệp nói đầy đủ là “nghiệp quả báo ứng”, tức đã gây nhân thì có kết quả tương xứng và quả đến sớm hay muộn khi hội đủ nhân duyên, hội đủ điều kiện. Nghiệp là năng lực, là hành động từ những suy nghĩ rồi phát xuất ra lời nói có cố ý, cố tâm, được lặp đi lặp lại nhiều lần, lâu ngày trở thành thói quen. Chính thói quen đó có sức mạnh chi phối, cuốn hút chúng ta làm theo. Nói đến nghiệp là nói đến sự toàn quyền quyết định của chúng ta, không ai có thể ban phước giáng họa và định đoạt, sắp đặt, mà chính ta là “Chủ Nhân Ông” của bao điều phúc họa.

Nghiệp là những hành động có chủ ý, sẽ đưa đến những quả báo tương xứng trong hiện tại và mai sau. Nghiệp nói cho đủ gọi là nghiệp quả báo ứng được tạo ra từ thân, miệng, ý của chính mình. Bởi vì nghiệp nhân chúng ta đã gây thì nghiệp quả phải đến chỉ sớm hay muộn mà thôi. Nếu là người phật tử chân chính, chúng ta phải thận trọng trong từng ý nghĩ, lời nói, cho đến hành động do mình tạo ra trong từng phút, từng giây …

Nghiệp là thói quen huân tập tạo thành sức mạnh chi phối tất cả mọi sinh hoạt trong cuộc sống con người, từ khi mở mắt chào đời cho đến khi nhắm mắt và những đời sống kế tiếp. Chính chúng ta là chủ nhân tạo nghiệp và cũng chính chúng ta là chủ nhân chịu thọ quả báo. Chúng ta thừa nhận nghiệp do mình tạo ra, được sinh ra từ nghiệp và bị nghiệp báo trói buộc trở lại. Bởi nghiệp là hành động, là thói quen, nên chúng ta có thể thay đổi được, chỉ cần mọi người cố gắng, nỗ lực, kiên trì, bền chí.

Chữ nghiệp trong nhà Phật không có nghĩa một chiều, hễ nói nghiệp là điều xấu, điều ác. Kỳ thật nghiệp cũng có nghiệp xấu và nghiệp cũng có nghiệp tốt, nghiệp cũng có nghiệp thiện và nghiệp cũng có nghiệp ác.

Quay lại chủ đề về nghiệp khi đầu tư các dự án nghĩa trang, tôi có nói chuyện với một nhà đầu tư tên Hoàng đã đầu tư rất nhiều sản phẩm nghĩa trang ở Đồng Nai. Chú có chia sẻ với tôi như sau: “Bản thân Chú và Cô là người ăn chay trường và theo đạo Phật cũng trên 20 năm. Khi biết đến dự án nghĩa trang ở Đồng Nai, Chú có bàn với Cô có nên đầu tư không và hai vợ chồng quyết định đầu tư và không chỉ riêng Chú đầu tư, Chú còn giới thiệu rất nhiều bạn bè đầu tư vào dự án đó. Là một Phật tử Chú hiểu rằng chết thì ai cũng phải chết, không ai thoát khỏi lưỡi hái tử thần hết. Việc chuẩn bị cho sự chết đối với mỗi người là rất quan trọng, riêng đối với Phật tử như Chú thì chuẩn bị cho sự chết là quan trọng nhất. Còn đầu tư nghĩa trang là Chú đang góp công, góp sức, góp tiền với chủ đầu tư để tạo ra những nơi chôn cất tốt để chuẩn bị tốt nhất cho người chết. Những người đã phải đưa tiễn người thân sang thế giới bên kia mới hiểu được tìm một nơi chôn cất tốt ở TP.Hồ Chí Minh hiện nay khó như thế nào!”.

Theo chỉ dẫn của Chú Hoàng tôi có tiếp xúc với một người đang phát triển dự án hoa viên rất tốt ở Đồng Nai, Anh cũng tâm sự: “Bản thân Anh cũng là một người theo đạo Phật, làm trong lĩnh vực bất động sản và Anh đã được đi rất nhiều nơi trên thế giới. Anh thấy một điều đó là ở các nước phát triển như Châu Âu, Châu Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kong … người dân có văn hóa đi thăm mộ thường xuyên. Em xem phim Đài Loan, Hàn Quốc em thấy có chuyện vui chuyện buồn gì họ cũng đến nơi người đã khuất để tâm sự. Nhưng ở Việt Nam thì hoàn toàn không có văn hóa đó, một năm các gia đình chỉ đến thăm viếng người thân từ một đến hai lần và điều này là dường như là sự bắt buộc chứ không phải là văn hóa. Khi Anh mang ý tưởng làm dự án nghĩa trang trình bày cho bạn bè, đối tác thì ai cũng cản và nói “Thiếu gì thứ để làm mà Mày chọn nghĩa trang làm gì!“. Tính Anh đã quyết tâm làm thì phải tìm hiểu cho rõ và Anh quyết định hỏi thầy tâm linh của mình: “Làm nghĩa trang có ảnh hưởng tới nghiệp của con không thầy?” – Các thầy trả lời: “Con phải xem định nghĩa về nghiệp là gì ? còn việc chết thì ai cũng phải chết, chuẩn bị cho sự chết với mỗi người là việc hết sức quan trọng. Nghiệp có nghiệp xấu và nghiệp tốt, việc tạo ra những nơi tốt để chuẩn bị cho người chết là một nghiệp tốt. Nó chỉ xấu khi con tạo ra những oán thán như cướp đất của dân để làm nghĩa trang hoặc hứa với khách hàng 10 nhưng làm có 1“. Sau khi hiểu rõ, Anh quyết định làm một dự án thay đổi hẳn tâm lý của người Việt, tạo ra một thói quen mới – văn hóa mới đó là văn hóa thăm viếng người thân đã khuất giống như ở các nước phát triển.

Một nhà đầu tư sáng suốt luôn biết tìm hiểu kỹ vấn đề và đưa đồng vốn của mình vào những nơi sinh ra lợi nhuận cao, an toàn và thanh khoản tốt. Đầu tư vào phân khúc nghĩa trang, các nhà đầu tư vừa gặt hái được lợi nhuận lớn mà còn góp phần tạo ra những hoa viên tốt, thay đổi văn hóa của người Việt Nam theo hướng tích cực. Việc đầu tư phân khúc bất động sản nghĩa trang là một việc làm hết sức nhân văn, điều còn lại là chúng ta nên sáng suốt lựa chọn dự án tốt nhất để đầu tư.

Điền ngay để nhận thêm thông tin về dự án sala garden

Hoặc gọi cho chúng tôi theo số 098.999.7276 để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

Nguồn: Vườn Sala

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *